trang chủ tin tức xe Khám phá Xăng sinh học sẽ được nghiên cứu sử dụng cho ô tô thế hệ mới tại Việt Nam

Xăng sinh học sẽ được nghiên cứu sử dụng cho ô tô thế hệ mới tại Việt Nam

Toyota Việt Nam sẽ hợp tác nghiên cứu sự hiệu quả của nhiên liệu sinh học đối với các mẫu ô tô thế hệ mới, hướng tới việc sử dụng rộng rãi.

Sáng nay (16/3), Công ty Ô tô Toyota Việt Nam hợp tác với Đại học Bách khoa Hà Nội và Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn ký kết biên bản ghi nhớ Dự án Nghiên cứu hiệu quả ứng dụng nhiên liệu sinh học đối với ô tô thế hệ mới tại Việt Nam.

nghiên cứu dùng xăng sinh học cho ô tô thế hệ mới tại việt nam

Dự án sẽ tập trung nghiên cứu, thu thập và so sánh các thông tin kỹ thuật giữa việc sử dụng xăng sinh học với xăng thông thường

Theo biên bản ký kết, Toyota Việt Nam sẽ phối hợp với các bên trong công tác nghiên cứu, theo dõi, đánh giá hiệu quả của việc sử dụng nhiên liệu sinh học đối với ô tô thế hệ mới, bao gồm: Ô tô sử dụng động cơ xăng thông thường và ô tô sử dụng động cơ xăng lai điện (Hybrid). Từ đó, các bên sẽ phân tích hiệu quả giảm phát thải của các dòng xe khi sử dụng nhiên liệu sinh học, hướng tới việc ứng dụng rộng rãi trong điều kiện giao thông tại Việt Nam.

Cụ thể, dự án sẽ tập trung nghiên cứu, thu thập và so sánh các thông tin kỹ thuật giữa việc sử dụng xăng sinh học với xăng thông thường, như: Mức tiêu thụ nhiên liệu; Phân tích khí thải; Hiệu suất động cơ; Các vấn đề ảnh hưởng đến động cơ; Chi phí vận hành; Cảm giác lái…

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án phát triển các cách tiếp cận đa chiều, hướng tới mục tiêu giảm phát thải các-bon thông qua việc đưa ra các giải pháp về năng lượng thay thế và lựa chọn các dòng xe điện hóa phù hợp với nhu cầu di chuyển của khách hàng mà không phụ thuộc vào việc phát triển cơ sở hạ tầng hay khả năng tài chính, hiện thực hóa giấc mơ sở hữu xe xanh của người Việt. Trong đó, Hybrid là giải pháp thích hợp giúp góp phần giảm khí thải CO2 ngay lập tức.

Tại buổi lễ ký kết, Giám đốc điều hành Toyota khu vực châu Á - ông Tiền Quốc Hào chia sẻ: “Toyota có cùng chung mục tiêu với Chính phủ Việt Nam về việc hướng tới mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050. Chúng tôi tin rằng cắt giảm các-bon là nhiệm vụ chung mà Chính phủ và doanh nghiệp đều cần phải nỗ lực thực hiện bằng tất cả các giải pháp và công nghệ khả thi. Với dự án nghiên cứu về ứng dụng xăng sinh học, chúng tôi mong muốn thể hiện quan điểm của Toyota trong việc tạo ra nhiều lựa chọn đáp ứng nhu cầu di chuyển của tất cả mọi người”.

(Theo xe.baogiaothong.vn)