trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ dùng chung khung gầm với Lexus LX600

Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ dùng chung khung gầm với Lexus LX600

Toyota Fortuner thế hệ hiện tại đã ra mắt từ năm 2015 và thương hiệu Nhật Bản đang phát triển thế hệ thứ 3 của mẫu SUV cỡ trung này.

 

Theo một số nguồn tin, Toyota Fortuner mới sẽ được phát triển dựa trên hệ thống khung gầm TGNA-F, tương tự Toyota Land Cruiser LC300, Lexus LX600 và Toyota Tacoma.

Việc sử dụng khung gầm TNGA-F mới giúp Toyota Fortuner mới cứng vững hơn đồng thời giảm trọng lượng. Cùng với đó, trọng tâm của xe sẽ được hạ thấp cho khả năng bám đường tốt hơn, hạn chế lực vặn xoắn tác động lên khung gầm. Khung gầm này tạo tiền đề cho Toyota phát triển hệ thống treo hoàn toàn mới cho Fortuner, với mục tiêu cải thiện độ êm ái cho người ngồi trên xe. Việc phát triển hệ thống treo mềm với nền tảng trọng tâm của khung gầm được đặt thấp sẽ giúp cho xe có khả năng đánh lái nhanh nhạy hơn và tránh được cảm giác bồng bềnh.

Một số thông tin rò rỉ gần đây tiết lộ Toyota Fortuner sử dụng động cơ xăng tăng áp 2.4L 4 xi-lanh mới, sản sinh công suất 265 mã lực. Ngoài ra, mẫu SUV cũng có thể được trang bị hệ truyền động hybrid với máy xăng 4 xi-lanh 2.4L tăng áp kết hợp với mô tơ điện tương tự Lexus RX 2023.

 

Bên cạnh nền tảng khung gầm và động cơ mới, Toyota Fortuner thế hệ thứ 3 được dự đoán sở hữu ngoại hình khác biệt hoàn toàn so với mẫu xe hiện tại. Phong cách thiết kế xe của Toyota đang dần trở nên trẻ trung và cá tính hơn, điều này được thể hiện rõ qua các mẫu xe mà hãng ra mắt thời gian gần đây, có thể kể đến Crown, Prius hay đội hình gồm 6 mẫu xe điện bZ.

Toyota Fortuner hiện đang được phân phối tại Việt Nam với 7 phiên bản, gồm cả bản máy dầu và máy xăng với giá bán dao động từ 1,026 – 1,470 tỷ đồng.

(Theo xehay.vn)