trang chủ tin tức xe Kinh nghiệm Cách sử dụng đúng cách cửa số trời trong thời tiết nắng nóng

Cách sử dụng đúng cách cửa số trời trong thời tiết nắng nóng

Cửa sổ trời thường là chi tiết được nhiều chủ xe ít quan tâm và thường gây nóng cho xe trong những ngày nắng.

Cửa sổ trời đang dần trở thành một thiết kế phổ biến trên nhiều dòng xe phổ thông và đang thu hút được sự lựa chọn của khá nhiều người mua xe. Cửa sổ trời giúp tạo không gian thoáng đãng cho xe và trong một số tình huống có thể được sử dụng như một cánh cửa thoát hiểm.

Tuy nhiên, với vật liệu chỉ là một tấm kính lớn kết hợp tấm vải mỏng, hoặc cao cấp hơn là một tấm chắn dày từ xốp bọc vải, xe có cửa sổ trời lại không có khả năng chống nóng tốt như các mẫu xe truyền thống, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng.

cửa sổ trời xe ô tô
Cửa sổ trời thường là chi tiết được nhiều chủ xe ít quan tâm và thường gây nóng cho xe trong những ngày nắng.
 

Bên cạnh đó, nhiệt độ tăng cao khi ôtô thường xuyên phải đỗ dưới trời nắng nóng cũng tạo nên những ảnh hưởng không nhỏ đến những trang bị bên trong nội thất.

Để hạn chế tình trạng trên, chủ xe tốt nhất nên hạn chế đỗ xe ở những nơi có ánh nắng gay gắt chiếu thẳng vào xe hoặc có thể trang bị bạt phủ xe hay tốt hơn là các loại ô dù chuyên dụng dùng cho ô tô.

Ngoài ra, chủ xe còn có thể dán thêm phim cách nhiệt lên phần kính của cửa sổ trời nhằm giảm bớt phần nào nhiệt độ cũng như ánh nắng chiếu thẳng vào trong xe. Nên chọn loại phim cách nhiệt của những thương hiệu uy tín để đảm bảo khả năng cách nhiệt, chắn nắng và ngăn tia cực tím.

Đơn giản hơn, chủ xe cũng có thể tự trang bị thêm lớp bảo vệ cho trần xe bằng cách gắn thêm các tấm bìa che nắng lên cửa sổ trời.

(Theo cartimes.tapchicongthuong.vn)