trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Mitsubishi Pajero thế hệ mới sẽ thuộc phân khúc SUV cao cấp

Mitsubishi Pajero thế hệ mới sẽ thuộc phân khúc SUV cao cấp

Mitsubishi Pajero thế hệ mới sẽ thuộc một phân khúc hoàn toàn mới của thương hiệu Nhật.

Từ năm 2023, hàng loạt thông tin chính thức cũng như không chính thức về việc Mitsubishi Pajero sẽ có thế hệ mới đã xuất hiện. Một số lãnh đạo Mitsubishi đã đánh tiếng về việc đưa Pajero - biểu tượng SUV một thời của hãng trở lại. Nhiều nguồn tin khác cũng khẳng định yếu tố này với thời điểm ấn định ra mắt rơi vào khoảng 2027.

Theo thông tin mới nhất tới từ tờ Best Car, phân khúc Pajero mới có thể không phải là SUV phổ thông như cũ mà là SUV cao cấp sở hữu khả năng off-road nhất định để đối đầu Range Rover. Nguồn tin Nhật Bản trên rất uy tín về... Toyota và chỉ đáng tham khảo với những thương hiệu khác nên chưa thể khẳng định thông tin trên chính xác tới đâu. 

Mitsubishi Pajero trở lại nhưng là để đấu Lexus GX, Range Rover chứ không về phân khúc cũ - Ảnh 1.

Mitsubishi đang kỳ vọng định hướng Pajero đời mới thành xe sang để khai thác phân khúc SUV cỡ lớn giá cao đang rất phổ biến trong vài năm trở lại đây. Ảnh: Drive

Quay lại với những thông tin được đăng tải, tờ báo này khẳng định nguồn tin nội bộ từ Mitsubishi cho biết thế hệ Pajero mới sẽ sử dụng khung gầm do hãng tự phát triển. Thông tin này trùng khớp với những gì lãnh đạo hãng từng nói về việc Pajero phải sử dụng DNA riêng của Mitsubishi chứ không đi mượn Renault/Nissan.

Nền tảng được Mitsubishi sử dụng có thể là loại nâng cấp từ Outlander đời mới. Khung gầm này cho phép Pajero sử dụng công nghệ hybrid sạc điện. Ban đầu hãng dự định dùng khung gầm Triton mới nhưng nền tảng này bị đánh giá là không thể mang lại trải nghiệm tiện nghi như của Outlander nên không phù hợp làm xe tiệm cận hạng sang. 

Mitsubishi Pajero trở lại nhưng là để đấu Lexus GX, Range Rover chứ không về phân khúc cũ - Ảnh 2.

Công nghệ hybrid, nội thất sang trọng và hàng ghế thứ 3 rộng rãi có thể là công thức thành công cho Mitsubishi Pajero mới. Ảnh: Drive

Mitsubishi Outlander trong thời gian tới sẽ được nâng cấp phiên bản hybrid sạc điện. Những nâng cấp được thực hiện cho khung gầm và hệ truyền động xe được kỳ vọng cũng sẽ xuất hiện trên Pajero. Động cơ chính khả năng cao vẫn là loại 2.4L 4 xy-lanh xăng như Outlander hiện tại, tuy nhiên xe có thể sử dụng thêm công nghệ tăng áp hoặc siêu nạp.

Mitsubishi Pajero, sau 4 thập kỷ và hơn 3,3 triệu xe bán ra trên toàn cầu, bị khai tử vào 2021. Đây là một trong những dòng tên được fan hâm mộ Mitsubishi kỳ vọng trở lại lớn nhất bên cạnh sedan Lancer.

 (Theo autopro.com.vn)